นอนหลับสบายภายใต้ความกดดันของโควิด 19 เคล็ดลับสำหรับพ่อแม่และเด็ก

ในขณะที่การแพร่ระบาดของ COVID-19 เริ่มแพร่กระจายไม่มีความลับใด ๆ ที่ความวิตกกังวลและความกังวลก็แพร่กระจาย การนอนหลับเพื่อสุขภาพที่มีคุณภาพสูงอาจไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่เคยเป็น สิ่งนี้ทำให้การปกป้องการนอนหลับของคุณมีความสำคัญมากยิ่งขึ้นเพราะสามารถช่วยรักษาสุขภาพกายและใจได้ คำถามที่พ่อแม่หลายคนถามในตอนนี้คือ “ท่ามกลางความกังวลทั้งหมดนี้ครอบครัวของฉันจะนอนหลับฝันดีได้อย่างไร”? เราได้ระบุรายการสำคัญต่อไปนี้ที่ควรใส่ใจในช่วงเวลาแห่งความสับสนวุ่นวายซึ่งจะช่วยปรับปรุงการนอนหลับของพ่อแม่และเด็ก

นิสัยการนอนหลับที่ดีห้าประการสำหรับพ่อแม่

  1. จัดการกับความกังวลและควบคุมความเครียดการนอนไม่หลับเป็นการตอบสนองต่อความเครียดตามปกติ ในช่วงเวลาแห่งความไม่แน่นอนสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องดำเนินการอย่างมีสติเพื่อควบคุมความวิตกกังวล ลองทำสิ่งที่คุณไม่เคยลองมาก่อนเช่นจัดสรรเวลา 20 นาทีต่อวันเพื่อจดข้อกังวลและแนวทางแก้ไขปัญหาของคุณ ลองใช้เทคนิคการผ่อนคลายในรูปแบบต่างๆเช่นช่วงเวลาที่สงบและหายใจลึก ๆ เพื่อเปลี่ยนความสนใจไปที่ปัจจุบันและปัจจุบัน เกือบจะสามารถร้องเพลงเต้นรำและสื่อสารกับเพื่อน ๆ ได้ กุญแจสำคัญของเวลาเครียดคือการเข้าใจว่าอะไรอยู่เหนือการควบคุมของคุณและจัดการการตอบสนองต่อความไม่แน่นอน
  2. กำหนดตารางเวลาการนอนและการทำงานอย่างสม่ำเสมอ เช่นเดียวกับการนอนหลับทั้งวันงีบหลับและนอนอยู่บนเตียงนิสัยเหล่านี้อาจทำให้คุณไม่ได้รับการนอนหลับลึกที่คุณต้องการจริงๆ การลุกขึ้นและเข้านอนในเวลาเดียวกันทุกวันจะช่วยให้พ่อแม่รักษาจังหวะการนอนหลับที่ดีได้
  3. สร้างสภาพแวดล้อมการนอนหลับที่น่าตื่นตาตื่นใจ ทุกแง่มุมของห้องนอนจะส่งผลอย่างมากต่อสถานะการนอนหลับของพ่อแม่ Sleepfoundation.org ขอแนะนำให้คุณใส่ใจกับรายละเอียดปลีกย่อยของห้องนอนเพื่อให้การนอนหลับของคุณน่าเพลิดเพลินยิ่งขึ้น การดูแลห้องนอนให้เย็นอยู่เสมอมีผ้าปูที่นอนที่สดใหม่และเรียบร้อยนำทรัพยากรทางเทคนิคออกจากห้องและทำให้เตียงทุกวันสามารถเพิ่มประสบการณ์การนอนหลับโดยรวมของคุณได้
  4. เวลาหน้าจอ Monitor และการเปิดรับสื่อ การเฝ้าระวังอย่างผิดปกติเพื่อให้ได้ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับวิกฤตอาจนำไปสู่สภาวะตื่นเต้นและครุ่นคิดทางจิตใจมากเกินไปซึ่งจะหยุดยากขึ้นเรื่อย ๆ การจงใจ จำกัด ปริมาณสื่อที่คุณโต้ตอบด้วยในแต่ละวันแสดงว่าคุณกำลัง จำกัด แหล่งที่มาของตัวขัดขวางการนอนหลับเหล่านี้ แสงสีฟ้าที่ฉายจากหน้าจอยังช่วยลดฮอร์โมนการนอนหลับที่เรียกว่าเมลาโทนิน การฉายรังสีแสงสีฟ้าจะสั่งให้สมองของคุณตื่นตัวในตอนกลางคืนแทนที่จะปล่อยให้เมลาโทนินควบคุมการนอนหลับให้ดีขึ้น สิ่งนี้ก่อให้เกิดรูปแบบของ “โซเชียลเจ็ตแล็ก” และส่งผลโดยตรงต่อความจำความสามารถในการเรียนรู้พฤติกรรมและอารมณ์ของบุคคล นักวิจัยแนะนำให้ปิดหน้าจอทั้งหมดอย่างน้อย 30 นาทีก่อนเข้านอน
  5. ออกกำลังกายมากขึ้น . การออกกำลังกายสามารถช่วยลดความเครียดและทำให้คุณเหนื่อยซึ่งจะช่วยเพิ่มความสามารถในการนอนหลับของร่างกายตามธรรมชาติ การออกกำลังกายในตอนเช้าหรือตอนบ่ายยังสามารถช่วยรีเซ็ตวงจรการนอนหลับ / ตื่นได้โดยการเพิ่มอุณหภูมิของร่างกายเล็กน้อยจากนั้นจึงลดระดับลงและทำให้เกิดอาการง่วงนอนในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับกีฬากลางแจ้งเพราะช่วยให้ร่างกายของคุณดูดซับแสงแดดธรรมชาติในระหว่างวัน

นิสัยการนอนที่ดีสามประการสำหรับทารกและเด็ก:

  1. กำหนดตารางเวลาที่สม่ำเสมอกำหนดตารางเวลาที่สอดคล้องกันหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับการนอนหลับมุ่งเน้นไปที่ชีวิตประจำวันซึ่งจำเป็นสำหรับนิสัยการนอนหลับที่ดีของเด็ก ๆ เวลาส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่สามส่วนหลักของวันของเด็ก ได้แก่ การได้รับสารอาหารที่ดีสม่ำเสมอมีเวลาเล่นและออกกำลังกายเพียงพอและงีบหลับต่อเนื่องและเข้านอน สิ่งสำคัญคือต้องกำหนดตารางเวลาประจำวันที่สม่ำเสมอเพื่อหลีกเลี่ยงการหยุดชะงักของการนอนหลับเช่นเมื่อยล้ามากเกินไปไม่มีเวลาเล่นและขาดการให้อาหารที่เพียงพอ
  2. สร้างสภาพแวดล้อมการนอนหลับที่เงียบสงบ เช่นเดียวกับผู้ใหญ่เด็ก ๆ ต้องการสภาพแวดล้อมในการนอนหลับที่สบายและสิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าความปลอดภัยในการนอนหลับก็สำคัญมากเช่นกัน สภาพแวดล้อมในการนอนหลับที่สบาย ได้แก่ การรักษาอุณหภูมิห้องของเด็กให้อยู่ระหว่าง 65 ° -70 ° F และการสร้างแสงสลัว คุณสมบัติพิเศษเช่นการตกแต่งห้องที่ผ่อนคลายและเสียงสีขาวที่สงบเงียบอาจช่วยปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับ
  3. สร้างโปรแกรมนอนที่สอดคล้องกัน เด็กทุกคนตอบสนองต่อเบาะแสของอิทธิพลภายนอกซึ่งช่วยให้พวกเขาเข้าใจว่าตารางเวลาจะเปลี่ยนไป งานเล็ก ๆ เช่นเมื่อเห็นผู้ใหญ่จัดโต๊ะแสดงว่าอาหารพร้อมรับประทานก็เตรียมไว้สำหรับงานถัดไปของวันทันที เช่นเดียวกับโปรแกรมการนอนหลับ การอาบน้ำร้อนแสงไฟดนตรีเบา ๆ การเปลี่ยนเป็นชุดนอนการอ่านหนังสือการแปรงเหงือก / ฟันและการกอดกันในครอบครัวล้วนบ่งบอกให้เด็กรู้ว่าเกมจบลงแล้วและถึงเวลานอนแล้ว การทำกิจวัตรนี้ให้ง่ายทำซ้ำได้ง่ายและสม่ำเสมอเป็นกุญแจสำคัญในการช่วยให้ลูกน้อยเข้าใจเวลานอน

如果您喜歡我們的資訊
有廣告合作的想法與需求, 歡迎與我們聯繫!

我們的 email 是
support@ainfomedia.com
來信請註明來源網站

友好鏈結
醫美 , 婚禮 , 甜品 , 旅遊 , 情趣用品 , 牙醫 , , 眼科 , 素食 , 包場 , 頭髮 , 健康 , 化妝品 , 安老 , 理財 , 零食 , 旅行社 , 清潔 , 搬屋 , 移民 , 日旅 , 文憑 , 台旅 , 才藝 , 曼旅 , 保險 , 辦公室 , 求婚 , AM荃灣牙醫 , 同志 , GT , 源旭 , 移民資訊網 , 泰國 , 亞美尼亞 , 西班牙 , 斯洛文尼亞 , 塞爾維亞 , 阿爾巴尼亞 , 波蘭 , 台灣 , 日本 , 英國 , 歐洲 , 香港人移民資訊網 , 塞爾維亞 , 泰國 , 波蘭 , 台灣 , 日本 , 澳洲 , 加拿大 , 英國 , 歐洲 , 旺角牙醫 , 中環骨科 , 移民諮詢網 , 塞爾維亞 , 波蘭 , 台灣 , 日本 , 澳洲 , 加拿大 , 移民傳媒 , 塞爾維亞 , 香港人移民諮詢網 , 塞爾維亞 , 移民小貼士 , 塞爾維亞 , PepsiMedia , 曼谷植髮 , 曼谷植髮 , 曼谷牙科 ,

SM , SM情趣用品 , SM旅遊 , SM美容 , SM香港生髮 , MS , MS尖沙咀脫毛 , MS銅鑼灣脫毛 , MS旺角脫毛 , MS中環脫毛 , MS中環中醫 , MS旺角中醫 , MS香港中醫 , MS尖沙咀中醫 , KM , KM留學 , KM情趣用品 , MK , MK中環骨科 , MK銅鑼灣美容 , MK尖沙咀美容 , MK中環中醫 , MK旺角中醫 , MK香港中醫 , MK尖沙咀中醫 , MA , MA尖沙咀脫毛 , MA銅鑼灣脫毛 , MA旺角脫毛 , MA中環脫毛 , MA香港物流 , MAHK物流 , MH , MH命理 , MH旺骨 , MH荃灣牙醫 , PH , PH綠松石 , PH荃灣牙醫 , PH旺角牙醫 , PH將軍澳牙醫 , PH坑口牙醫 , PH深水埗牙醫 , PH柴灣牙醫 , PH尖沙咀牙醫 , PH中環牙醫 , PH銅鑼灣牙醫 , PH香港泌尿科 , PH香港泌尿科 , PH旺角泌尿科資訊網 , PH中環泌尿科資訊網 , PH香港嬰兒用品 , PH香港嬰兒用品 , PH香港皮膚中心 , PH香港紋身 , PH香港紋身 , PH銅鑼灣美容 , PH尖沙咀美容 , PH香港搬屋 , PHHK搬屋 , PHHK , PHHK , PHHK , PHHK , PHHK , PHHK , PH香港婚紗 , PH中環咀婚紗 , PH尖沙咀婚紗 , MP , MA , MH , MH曼谷咖啡 , PHK , PM , PM , PM , PM , PM , HKAM , 亞美尼亞旅遊 , MUK , PUK , PK ,
2019.12.14
LL